Saigon Academy đồng hành cùng trẻ trong dự án "Bé học làm Gốm”

23-05-2022

Tiếp nối sự thành công của dự án “An toàn giao thông”, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) mời Quý Phụ huynh và các bé đến với dự án mới không kém phần hấp dẫn đó là dự án “Bé học làm gốm”.

Tiếp nối sự thành công của dự án “An toàn giao thông”, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) mời Quý Phụ huynh và các bé đến với dự án mới không kém phần hấp dẫn đó là dự án “Bé học làm gốm”.

Dự án “An toàn giao thông” đã khép lại sau 5 tuần khám phá, tìm hiểu một cách hiệu quả của cô trò trường Saigon Academy với các hoạt động trải nghiệm mô hình mô phỏng tại trường, sôi nổi vào hào hứng với Mini game “Mê cung giao thông” cùng với cuộc thi rung chuông vàng đầy gay cấn.

Đến với dự án “Bé học làm gốm” trải dài trong 5 tuần (Từ ngày 11/04/2022- 13/05/2022) cùng những hoạt động hết sức thú vị, giúp ích rất nhiều trong quá tình hoàn thiện các kĩ năng vận động tinh ở trẻ như phối hợp tay – mắt, miết đất, dùng 2 ngón tay chia đất, se đất… Ngoài ra còn giúp trẻ rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, phát triển tính thẩm mỹ mang lại cảm giác thành tựu, giúp trẻ điềm tĩnh và xây dựng tính kỉ luật. Bởi vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn hoàn thiện các vận động thô và vận động tinh, giúp trẻ tự phục vụ bản thân và làm tiền đề sau này.

Bên cạnh đó, gốm còn là một sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, tạo cho người thưởng thức cảm giác về gu thẩm mỹ độc đáo. Những sản phẩm Gốm thể hiện tính nghệ thuật, chỉnh chu và tỉ mỉ từ bàn tay nghệ nhân sẽ mang lại cho trẻ cảm thức về nghệ thuật và xây dựng trong trẻ tình yêu với cái đẹp. Trẻ sẽ đi sâu vào tìm hiểu các kiến thức như: Gốm thường được làm từ đất sét, vậy tại sao phải làm gốm từ đất sét mà không phải là chơi bột nặn hay đất sét nhân tạo? Các quy trình làm ra sản phẩm từ Gốm? Sản phẩm từ gốm có công dụng gì? Ở nước ta có những làng nghề gốm nào nổi tiếng?... Những thắc mắc của trẻ sẽ được trẻ tự tìm ra câu trả lời thông qua dự án “Bé học làm gốm”.

Đặc biệt, trong dự án “Bé học làm gốm”, ba mẹ, người thân có thể cùng con tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá các sản phẩm của gốm, thực hành tạo ra sản phẩm, trang trí hoa văn, vẽ màu… tại nhà để mở rộng cơ hội học tập và khám cho trẻ giúp trẻ phát triển nhanh và toàn diện hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 039 3333 839

Facebook: https://www.facebook.com/saigonacademy

Cơ sở Trần Nhật Duật

27AB Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1

Cơ sở Tô Vĩnh Diện

98 Tô Vĩnh Diện, P. Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

Cơ sở Trần Quý Cáp

03 Trần Quý Cáp, P.12, Q. Bình Thạnh

Cơ sở Hoàng Việt

03 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình