LĨNH VỰC NGÔN NGỮ:

Chương trình GIÁO DỤC SỚM xem việc nhận biết mặt chữ và đọc hiểu là một phần trong quá trình bồi dưỡng "ngôn ngữ thị giác" (ngôn ngữ viết) song song với việc phát triển "ngôn ngữ thính giác" (ngôn ngữ nói), nghĩa là dạy trẻ nghe và nói.

Trẻ học được các quy tắc trong giao tiếp, có khả năng diễn đạt rõ ràng các cảm xúc, ý tưởng, suy nghĩ của bản thân; đồng thời có nhiều cơ hội để phát biểu trước tập thể.

Kỹ năng đọc của trẻ được phát triển song song qua hai hình thức: ghi nhớ kiểu chụp ảnh các từ và ghép vần chữ cái. Trẻ được tắm mình trong môi trường chữ viết phong phú với các trò chơi ngôn ngữ, các thẻ chữ cái, thẻ từ, thẻ hình và các loại sách truyện theo từng trình độ.

Đồng thời, kỹ năng viết cũng được phát triển theo đúng khả năng điều khiển của não bộ. Việc bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết được thực hiện hàng ngày trong mọi hoạt động theo nguyên tắc "dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi, người dạy có chủ ý mà người học thì vô thức", giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên với sự thích thú và say mê.


Chương trình Tiếng Anh - ESL được thiết kế và tích hợp nhằm hỗ trợ việc học tiếng Anh với đầy đủ nội dung, chủ điểm. Giáo trình tích hợp, hoạt động phong phú nhằm phát triển ngôn ngữ của trẻ một cách toàn diện. Trong khi khám phá các chủ đề và phát triển các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) cùng đội ngũ Giáo viên quốc tế người bản xứ và Giáo viên Việt Nam, trẻ đồng thời được thực hành các kỹ năng diễn đạt bằng lời, khả năng tương tác, tư duy phản biện, diễn đạt sáng tạo, trực quan so sánh, kỹ năng, kỷ xảo. Tiếng Anh không chỉ được sử dụng trong giờ học ESL mà còn được vận dụng trong các hoạt động hằng ngày; qua các trò chơi, qua âm nhạc và đọc sách.

 

CÁC CHỈ SỐ PHÁT TRIỂN QUAN TRỌNG (Key Developmental Indicators)
1. Hiểu: Trẻ hiểu ngôn ngữ.
2. Nói: Trẻ sử dụng ngôn ngữ để bày tỏ, chia sẻ, yêu cầu.
3. Từ vựng: Trẻ hiểu và sử dụng đa dạng các từ vựng và cụm từ.
4. Nhận thức về ngữ âm: Trẻ nhận biết được các âm thanh riêng biệt của ngôn ngữ nói.
5. Kiến thức về chữ cái: Trẻ nhận biết và phát âm được chữ cái.
6. Đọc sách: Trẻ đọc để giải trí và biết thông tin.
7. Viết: Trẻ viết với nhiều mục đích khác nhau.
8. Học tiếng Anh: Trẻ có thể sử dụng từ vựng và giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh.

Chương trình giáo dục

Chương trình GIÁO DỤC SỚM 0 TUỔI gồm 8 lĩnh vực phát triển toàn diện cho trẻ, được thiết kế dựa trên 56 chỉ số phát triển quan trọng nhằm xác định các mục tiêu học tập cơ bản đối với trẻ nhỏ