Thông báo dự án Bong bóng xà phòng

THÔNG BÁO DỰ ÁN

BONG BÓNG XÀ PHÒNG

Thời gian thực hiện: 5 tuần (22/ 4/ 2019 – 24/ 5/ 2019)

Kính gửi: Quý Phụ Huynh

Dự án “Mây tre lá” đã kết thúc với nhiều trải nghiệm tiếp xúc với những sản phẩm cũng như những nguyên vật liệu thật và chính bé sẽ trở thành một nghệ nhân khi tự tay làm nên một sản phẩm. Đồng thời, các con cũng đã được trải nghiệm tour tham quan, giao lưu, cùng học cùng chơi với những bạn nhỏ khác ở các cơ sở trong toàn hệ thống.

Chỉ còn vài tuần nữa thôi, các bé sẽ kết thúc năm học 2018 – 2019. Dự án “Bong Bóng Xà Phòng” cũng là dự án cuối cùng của năm học, hứa hẹn sẽ mang đến cho các con nhiều hoạt động vui chơi học tập thú vị và bổ ích.

Xà phòng luôn hiện diện xung quanh cuộc sống bé với nhiều tên gọi khác nhau như: xà phòng gội, xà phòng giặt, xà phòng rửa chén, nước lau sàn… mỗi tên với mỗi công dụng và chức năng khác nhau, những câu hỏi như xà phòng dùng để làm gì? Có bao nhiêu loại xà phòng? Và còn vô số câu hỏi, thắc mắc của các con sẽ được giải đáp trong dự án “Bong Bóng Xà Phòng”.

Thông qua dự án, các bé sẽ nhận biết được tên gọi, tính chất và lời ích của một số loại xà phòng. Biết cách tạo ra xà phòng từ thiên nhiên. Ngoài ra còn tham gia chơi các trò chơi và làm thí nghiệm với xà phòng. Biết cách giữ an toàn khi tiếp xúc với xà phòng.

Qua Dự án “Bong Bóng Xà Phòng”, các bé được phát triển vể khả năng ghi nhớ tốt. Nhạy cảm với con số, có khả năng lý luận logic hay khả năng nhìn thấy mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả của các tình huống, hoạt động một cách khoa học. Phát triển khả năng kiên nhẫn và giúp trẻ có khả năng hiểu được bản thân cần gì, muốn gì? Tạo cho trẻ tinh thần trách nhiệm cao, tự tin với tập thể.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất giúp bé có thể trải nghiệm được hết những thú vị và bất ngờ về dự án “Bong Bóng Xà Phòng”, nhà trường rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp và sự đồng hành của Quý Phụ huynh để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn nữa Chương trình giáo dục sớm cho các bé. Sự phối hợp của gia đình trong việc giúp bé khám phá, tìm hiểu, trò chuyện cùng con về những lợi ích và hại của xà phòng với cuộc sống con người là tiền đề cho các con có những khoảng thời gian học mà chơi, chơi mà học trong dự án.

Trân trọng cảm ơn quý phụ huynh!
 

---------------------

Ban Giám Hiệu

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Academy