Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

thuong-ve-mien-trung.jpg

Kính gửi: Quý phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong khi miền Nam chúng ta được thiên nhiên ưu đãi, tạo nên sự trù phú, cuộc sống bền vững, an lành thì ngược lại miền Trung ruột thịt đang hứng chịu những cơn thịnh nộ của thiên tai, gây nên bao cảnh tan thương, đau khổ, mất mát của đồng bào. Cụ thể trận lũ lụt vài ngày nay đã gây nên những thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bóng ai như bóng mẹ tôi xưa 
Chơi vơi mái nhà, giữa dòng lũ cuốn. 
Bóng ai buồn giữa đồng hoang vu 
Cửa nhà nát tan, ruộng vườn héo khô 
Ôi! Xóm làng Việt Nam…

Lũ chưa qua, bão Sarika ập tới như cướp đi hy vọng cuối cùng sau bao nỗ lực vươn lên của người miền Trung. Hàng ngàn người mất nhà cửa, tài sản dành dụm cả đời người, và những cảnh đời tan thương do mất người thân,... Tất cả, dường như làm cho những người dân miền Trung lam lũ, quật cường bị ngã quỵ...

Lá lành đùm lá rách
Người dưng sao nỡ quay lưng. …

Ngay lúc này đây, tất cả người dân miền Trung đang cần lắm sự chung tay của cả nước.  Tất cả những lời yêu thương, những triết lý cao đẹp, những khát vọng sống mãnh liệt và mong muốn đóng góp vỹ đại cho xã hội cũng không bằng một nghĩa cử thể hiện bằng hành động, bằng đóng góp cho người dân vùng lũ ngay lúc này đây.


Phát huy tính "nhân bản" trong con người Nguyễn Hoàng, Ban Giám Hiệu Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy  tha thiết kêu gọi Qúy phụ Huynh, các em học sinh và toàn bộ giáo viên – công nhân viên nhà trường chung tay cùng chúng tôi và đồng bào cả nước, xoa dịu vết thương của miền Trung thân yêu. Chỉ cần tiết kiệm một bữa sáng, hoặc 1 ngày công làm việc để góp sức giúp đồng bào Hương Khê, Hà Tĩnh trong cơn nguy khốn này. Chúng tôi sẽ đi trực tiếp đến Hương Khê để trao tận tay cho những gia đình gặp nạn với mong muốn phần nào góp sức và tinh thần cho sự hồi sinh của con người, mãnh đất này.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của quí vị!

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SAIGON ACADEMY