Góc chia sẻ

Bác sĩ Biết Tuốt nói về chế độ dinh dưỡng cho bé

Cùng SGA tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho bé
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là rất quan trọng. Dù công việc bận rộn, ba mẹ cũng hãy cố gắng dành thời gian chăm sóc cho từng bữa ăn của con nhé. Để bé được lớn lên, khỏe mạnh hơn mỗi ngày. 

Bác sĩ Biết Tuốt nói về “chuyến du lịch” của những hạt bụi.

truong-mam-non-quoc-te
Trong những ngày gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và đặc biệt các thành phố lớn đang xảy ra tình trạng ô nhiễm nặng với lượng “sương mù trắng” do bụi mịn tăng đột biến. Ta có thể gọi hiện tượng này là “chuyến du lịch” của những hạt bụi vì chúng sẽ qua đi, ta có quyền hi vọng và hành động để giảm tải tình trạng ô nhiễm này.

Dạy con là hành trình kiên nhẫn

truong-mam-non-quoc-te-saigon-academy-day-con-la-hanh-trinh-kien-nhan
Dạy con là cả một hành trình dài, mà trong đó ba mẹ là người dẫn dắt con đến những chân trời mới và mọi điều trong cuộc sống. Tính cách của con phụ thuộc nhiều vào cách giáo dục từ ba mẹ. Hãy cùng Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy điểm qua những điều ba mẹ cần lưu ý trong cuộc hành trình nuôi dạy con trẻ nhé!

Đừng để việc xin lỗi là một áp lực với con

truong-mam-non-quoc-te-saigon-academy-dung-de-viec-xin-loi-la-mot-ap-luc-voi-con
Đa số các bé nói lời xin lỗi do sự bắt ép của cha mẹ chỉ khiến người lớn hài lòng, chứ không thật lòng muốn. Việc dạy trẻ biết nói lời xin lỗi ngay từ lúc còn nhỏ là rất quan trọng. Vì thế Saigon Academy xin giới thiệu đến Quý Phụ huynh những phương pháp để việc xin lỗi đối với con không còn là áp lực.

Ba điều ước

truong-mam-non-quoc-te-saigon-academy-ba-dieu-uoc
Giống như Aladin, con cũng muốn tìm được cây đèn thần của riêng mình. Có phải chỉ cần chà nhẹ vào cây đèn ba cái thì sẽ có một vị thần màu xanh xuất hiện và ban cho con ba điều ước không nhỉ? Con sẽ ước gì đây. Bánh kẹo ư, mẹ bảo ăn nhiều đồ ngọt sẽ bị sâu răng sẽ thành một cô gái xấu mất. Gấu bông ư, con đã có rất nhiều rồi mà.

Câu chuyện về những cái ôm

truong-mam-non-quoc-te-saigon-academy-cau-chuyen-ve-nhung-cai-om
Khi cha mẹ dành thời gian để ôm trẻ, con cảm thấy sự gần gũi đó thật đặc biệt biết bao, và thậm chí bạn có thể nhận thấy rằng mình cũng có cảm giác bình yên hơn, khỏe mạnh lên rất nhiều, tràn trề năng lượng cho cuộc sống.

Dành cho phụ huynh lần đầu cho con đi học mầm non

Dành cho phụ huynh lần đầu cho con đi học mầm non
Khi trẻ đến tuổi đi mẫu giáo, ban đầu hầu hết đều có tâm lý e dè, sợ hãi do chưa tiếp xúc với môi trường nhiều người lạ, phải xa ba mẹ, thay đổi nếp sống sinh hoạt… Do vậy, đối với giai đoạn này cần chuẩn bị thật tốt cho trẻ giúp trẻ tự tin hơn. Hãy cùng Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho bước khởi đầu mới của các con nhé!

Con hỏi - Mẹ trả lời

Truong-mam-non-quoc-te-con-hoi-me-tra-loi
Ba mẹ đã bao giờ bị “bí” với những câu hỏi “hóc búa” từ bé nhà mình? Đối với trẻ nhỏ, việc tìm hiểu câu trả lời là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp trẻ phát triển trí não, khơi gợi được hứng thú trong việc học và tự học sau này. Chính vì thế mà chúng không muốn bị phớt lờ, nói dối hay là bị mắng trước những câu hỏi như vậy.

Alo alo alo Tít nghe rõ trả lời

truong-mam-non-quoc-te-saigon-academy

Mình là Cà Rốt - em thỏ bông Tít hay ôm thủ thỉ, chơi trò gia đình đây này. Từ lúc Tít một tuổi, bắt đầu tập đi, mình đã được ba mua từ một cửa hàng đồ chơi về làm quà ngày 1/6 cho con gái cưng. Tít bé xíu hay ôm mình cười khanh khách. Rồi đến năm ba tuổi Tít được đi nhà trẻ, chúng mình chỉ được chơi với nhau một chút nhưng tối nào Tít cũng ôm mình ngủ cả.

Mà Tít ơi, đừng đem mình giấu vào gầm giường khi lỡ chảy dãi lên mặt mình lúc ngủ nữa nhé. Mẹ không la đâu, mẹ chỉ muốn đem mình đi giặt sạch thôi vì dưới đó toàn là bụi, Tít ôm vào lại sinh bệnh đó.

Hè của mẹ, hè của con, hè của chúng ta!

Hè của mẹ, hè của con, hè của chúng ta!
Mùa hè của mẹ là những ngày tắm mưa ngoài đầu ngõ, là những buổi trưa tụ tập đi tắm sông. Nhờ vậy mà nhóm bạn của mẹ ai cũng bơi giỏi như cá.