VÌ NỤ CƯỜI CỦA BÉ YÊU

Có một điều ít ai biết, hoặc biết nhưng vẫn không thấy quan trọng, đó là trong vấn đề chăm sóc răng miệng, đánh răng 2 lần sáng tối mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Tuy đây chỉ là hành động nhỏ, nhưng dần dần sẽ hình thành thói quen, có tác dụng rất lớn để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhất là với trẻ em.

 

Sức khoẻ răng miệng của bé bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có cả những thói quen hàng ngày của bé mà cha mẹ ít nghĩ đến như: thở miệng, ngậm tay, thường xuyên bú bình, và một trong những lý do phổ biết nhất đó là không biết cách chăm sóc răng đúng cách…

 

sga-saigon-academy-du-an-nu-cuoi-xinh.jpg

Dự án “Nụ cười xinh” với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích chuyên sâu về các hoạt động răng miệng

 

Mặc dù trong các giờ học khác tại nhà trường, Saigon Academy luôn giúp các con hình thành nhiều thói quen tốt. Trong đó, không thể không kể đến thói quen chăm sóc răng miệng.  Nhưng để rèn luyện cho các con hiểu hơn về hàm răng và các kỹ năng chuyên sâu để có một nụ cười khoẻ và xinh, khởi động cho một năm học 2018 - 2019 nhiều thú vị, SGA tổ chức dự án “Nụ cười xinh” với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích chuyên sâu về các hoạt động răng miệng giúp con hiểu hơn những cách thức bảo vệ hàm răng của mình. Đặc biệt giúp con xoá bỏ nỗi ám ảnh mỗi lần đến phòng khám nha khoa.

 

Những hiểu biết lớn về hàm răng thông qua các hoạt động vui chơi nhỏ

Thông qua dự án, các con được hiểu sâu hơn về cấu tạo về hàm răng của mình thông qua các trò chơi dựng mô hình trải nghiệm, đó có thể là từ hạt đậu, từ những thùng giấy carton hay bức tranh con vẽ.

sai-gon-academy-du-an-nu-cuoi-xinh-02.jpg

Các con được hiểu sâu hơn về cấu tạo về hàm răng của mình thông qua các trò chơi dựng mô hình trải nghiệm

Có nhiều bé tỏ ra bất ngờ lẫn thích thú vì được quan sát trực tiếp một hàm răng to và hoàn chỉnh, được các cô chỉ nhận diện định nghĩa và hoạt động của các bộ phận: răng hàm, nướu và chiếc răng!

 

Những giờ trên lớp là những giờ vui chơi và san sẻ thông tin bổ ích. Từ những bài học và câu chuyện mà các con được nghe các cô kể trên lớp, giờ đây các con hiểu hơn về nguyên nhân gây ra sâu răng để ý niệm rằng những chiếc răng hư làm cho nụ cười của con không được cuốn hút. Chắc chắn sau khi học các bài học về chiếc răng sâu, con đã biết cách chọn thức ăn có lợi cho răng và nướu.

 

Cùng nhau đi kiểm tra răng

Chiều cao và chỉ số thông minh của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu trẻ không được điều trị sâu răng sữa sớm. Nhận thức được tầm quan trọng đó, SGA đã tổ chức cho các con đến phòng khám nha khoa vào đầu tuần tháng 10.

 

sai-gon-academy-du-an-nu-cuoi-xinh-03.jpg

Các con đến phòng khám nha khoa vào đầu tuần tháng 10

Ở đây các con được học và định nghĩa các vật dụng và dụng cụ của một phòng khám, được các cô bác sĩ nha khoa kiểm tra tận tình tình trạng răng của mình. Khi đến với phòng khám các con SGA vui vẻ với tâm lý thoải mái mà không có bất kỳ sợ sệt nào bởi vì trước đó các Thầy Cô ở trường đã cho con làm quen với các dụng cụ ở phòng khám nha khoa thật thụ, các con được thay nhau hoá thân vào vai bác sĩ và người đi khám răng một cách ngây ngô và dễ thương.

 

Thấy các con mạnh dạn xung phong để được khám răng trước, các y bác sĩ tại phòng khám nở nụ cười tươi rói và thốt lên: “Mấy bé nhìn cưng quá”.

 

sai-gon-academy-du-an-nu-cuoi-xinh-04.jpg

Dự án sẽ trang bị cho các con những kỹ năng cơ bản để ý thức hơn trong việc chăm sóc răng miệng

 

Dự án trải qua 5 tuần cho các con nhiều nền tảng kiến thức thực tế với những hoạt động xung quanh vui chơi thú vị. SGA mong rằng những ngày và giờ học thú vị về nụ cười xinh sẽ trang bị cho các con những kỹ năng cơ bản để ý thức hơn trong việc chăm sóc răng miệng.

 

Xem thêm: Cuộc thi Rung chuông vàng về kiến thức răng miệng của các bé khối Kindy 4

 

BABU CA