SGA CAFE TALK: BỐ ƠI, CHO CON 15 PHÚT

saigon-academy-sga-cafe-talk-bo-oi-cho-con-xin-15-phut-02.jpg

Cho dù đó là ông bà, cô giáo hay bất kỳ ai đi nữa, thì không ai yêu thương bé bằng bố mẹ cả. Việc truyền đạt sự yêu thương đó bằng hành động như bế bồng, nâng niu, nụ hôn hay thậm chí là ánh mắt sẽ in sâu đậm trong tâm trí của trẻ.

 

Chúng ta phải nên hiểu rằng, gần gũi bố mẹ là quyền con phải được hưởng. Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng bé còn nhỏ không biết gì, nhưng không, mỗi cử chỉ dù là nhỏ nhất cũng góp phần hình thành nên tính cách và nhận thức của con.

 

Có nhiều ông Bố vì bận rộn nên dành ít thời gian cho con cái. Nếu được hỏi, tất cả ông Bố đều trả lời: “Mình có dành thời gian cho con, đi chơi với con, thi thoảng có tâm sự với con”. Nhưng liệu những lúc - mà Bố định nghĩa đó, đã “đủ” với con cái.

 

Việc dành thời gian bên con rất quan trọng, việc Bố dành thời gian như thế nào bên cạnh con lại còn quan trọng hơn.  Chuyên gia tâm lý người Mỹ, Tiến sỹ Gary Chapman khẳng định, thời gian chia sẻ là một món quà quý giá cha mẹ có thể dành cho con. Nó truyền đạt đến với trẻ thông điệp: “Con rất quan trọng đối với cha/mẹ. Cha/Mẹ rất vui vì được ở bên con”. Khi ấy, trẻ sẽ cảm nhận được vai trò quan trọng cũng như tình yêu thương của mình như thế nào.

 

Và đặc biệt, hãy luôn tự hỏi mình: Bố đang thực sự dành thời gian của mình cho điều gì, khi mà con cái chúng ta không thể ngừng trưởng thành để chờ đợi sự quan tâm, chăm sóc từ Bố?

 

Với thời đại 4.0, khi công nghệ đang dẫn dắt chúng ta đi nhiều hướng, thì những khoảnh khắc chia sẻ chân thành sẽ là cầu nối thiêng liêng giữa Bố Mẹ và con cái. Điều đó góp một phần rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển đối với trẻ từ 0 – 6 tuổi.

 

Chương trình SGA Cafe Talk số 04 với chủ đề “Bố ơi, cho con 15 phút” sẽ được truyền hình trực tuyến:

BTC chương trình SGA Cafe Talk rất mong nhận được nhiều sự chia sẻ của Quý Phụ Huynh qua hòm thư: cafetalk@saigonacademy.com.

 

Hãy đến với SGA Cafe Talk để cùng nhau chia sẻ các giải pháp để khắc phục những khó khăn khi chơi cùng con, và để hiểu rõ hơn vai trò của Bố trong sự phát triển của con cái, nhất là đối với trẻ từ 0 - 6 tuổi.

 

DANG KY NGAY.png

-------------------------------------------------------------

Ban tổ chức chương trình SGA Cafe Talk

Chuỗi series SGA Cafe Talk do Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) tổ chức và thực hiện, được phát sóng trực tuyến định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng trên Fanpage chính thức của SGA (Saigon Academy). Mỗi số là một chuyên đề được BTC chọn lọc dựa trên các đề xuất mà các Bố Mẹ đã gửi câu hỏi về cho chương trình thông qua email cafetalk@saigonacademy.com.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: cafetalk@saigonacademy.com