CON ĐÃ SẴN SÀNG RỒI, ĐI CÀO NGHÊU THÔI! LET’S GO!

Biển Tân Thành cách thị xã Gò Công 15 km, tiếp giáp Biển Đông và nối liền hai huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây. Nếu so với Mũi Né, Long Hải hay Vũng Tàu thì đây không phải là bãi biển tắm lý tưởng bởi cát đen pha bùn đặc trưng,  nhưng đó là nơi trú ngụ của một loại hải sản rất nổi tiếng mà được nhiều du khách ưa chuộng. Đó là nghêu Gò Công.

Với sự khám phá thú vị này, các con SGA sẽ có một chuyến hiểu nghề này của dân ven biển và thử một lần đặt chân xuống bãi biển Tân Thành, hòa cùng những người dân nơi đây cào nghêu.  

Để chuẩn bị cho chuyến đi khám phá ngoài trời đầy lý thú ấy, các con SGA đã chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức cần thiết trước khi bước chân xuống bãi biển Tân Thành.

Các con học tên gọi, cách phân biệt giữa rất nhiều loại nghêu sò, ốc, hến. Thế giới của nghêu – sò - ốc – hến có rất nhiều loại khác nhau với đa dạng hình dáng. Ngoài ra các con hiểu hơn về môi trường sống của chúng. Đối với các con ngao hay còn gọi là nghêu, chúng được sinh sống tại những vùng nước ven biển có độ mặn cao. Chúng có thân hình tròn, màu trắng hay vàng nhạt. Trong khi đó, ông bươu lại sống ở những nơi ẩm thấp, ao hồ, ruộng nước, có vỏ màu nâu đen đến đen tuyền. Còn những sinh vật khác mà các thiên thần nhỏ của chúng ta đã tìm hiểu kỹ càng, tinh thần cũng như kiến thức đã sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới.

Thế giới của nghêu – sò - ốc – hến có rất nhiều loại khác nhau với đa dạng hình dáng.

Không biết con nghêu mà các con được khám phá ở trường có khác gì với còn nghêu ở Tân Thành hay không? Con biết là nghêu sống ở môi trường cát pha lẫn bùn, nhưng người dân sẽ cào như thế nào để bắt chúng lên. Có dễ cào nghêu không Cô? Đó là tất tần tật những tò mò của các con trước lịch trình cào nghêu của mình.

Tò mò, thích thú khám phá đó là điều SGA luôn mang đến cho các con trong mỗi dự án.

Tổng hành dinh thông tin của các cư dân SGA cũng xin thông báo lịch đi cào nghêu của các con như sau:

  • Khối Kindy 05: Thứ Sáu - 22/02/2019
  • Khối Kindy 04: Thứ Sáu - 01/03/2019
  • Khối Kindy 03: Thứ Sáu - 08/03/2019

Các bé của chúng ta cũng nhắn nhủ với nhau những vật dụng cần thiết cho chuyến đi này nữa đó, nào là chuẩn bị kem chống nắng (vì ở khu vực nghêu sống, nắng vàng gió mát cả một góc), nào là chúng ta nên mang giày nhựa thôi (vì phải đi trên cát mà), nào là mặc đồng phục thể dục để dễ dàng tác chiến nữa đó, còn phải chuẩn bị một dụng cụ để cào nghêu nữa nè v..v.

Ngoài ra, các con còn trang bị thật kỹ lưỡng cho mình những kỹ năng cần thiết khi có chuyến đi khám phá ngoài trời đầy háo hứng như thế.

Chuyến xe mang tên SGA Bus đã sẵn sàng, chỉ chờ đến giờ để xuất phát mà thôi.

Kính mời Quý Phụ Huynh đón chờ những hình ảnh và thước phim thú vị cho chuyến đi cào nghêu này của các con nhé !

 


KIM CHI

 

Xem thêm:  CÁC CON SGA HỨNG THÚ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NGHÊU - SÒ - ỐC - HẾN