Thông báo dự án Childhood Summer 2019

THÔNG BÁO DỰ ÁN
CHILDHOOD SUMMER 2019

Thời gian thực hiện:  11 Tuần (Từ 10/06/2019 - 23/08/2019)

Kính gửi: Quý Phụ huynh

Với phương châm HÈ TỰ LẬP - HỘI NHẬP TƯƠNG LAI Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy triển khai hoạt động hè đánh dấu sự khởi đầu của năm học 2019 - 2020 với nhiều hoạt động trải nghiệm hữu ích nhằm phát triển những kỹ năng sống cần thiết cho các con. Với dự án “Childhood summer”, các con có thời gian 11 tuần (từ ngày 10/06/2019 -23/08/2019) để tham gia trải nghiệm, tìm hiểu các trò chơi như: trò chơi với giấy, trò chơi với nước, trò chơi giả bộ, trò chơi dân gian, trò chơi trên biển.

Qua đó giúp các con có một khoảng thời gian hè thú vị và ý nghĩa! Đồng thời cung cấp kiến thức và phát triển một số kĩ năng, tinh thần đồng đội, khả năng phối hợp, tư duy, sáng tạo của bé. Đối với khối Preschool, các con sẽ được trải nghiệm cắm trại qua đêm và tham gia các trò chơi trên biển, hình thành cho con kỹ năng độc lập, chủ động, phối hợp đồng đội, tự tin xử lý tình huống khi không có ba, mẹ.

Đến với dự án “Childhood summer” các bé sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm những chủ đề học tập hấp dẫn như:
Cơn mưa giấy lốc xoáy: “Hô biến” những tờ giấy khô cứng thành những đồ vật hữu dụng qua bàn tay trẻ. Không chỉ vậy, thế giới giấy thật phép màu khi trẻ cùng thực hiện các thí nghiệm: nhìn nhân vật qua lăng kính giấy bóng, kiếng, thả thuyền giấy,…

Người bạn “Róc rách”: Những bí ẩn từ nước sẽ làm các con trầm trồ thông qua các thí nghiệm. Đặc biệt, trải nghiệm một số kĩ năng đi lên trên sông, biển bằng ghe, tàu, xuồng,...

Chúng mình là diễn viên nhí!: Đọc truyện thôi chưa đủ, các bé sẽ còn hóa thành những diễn viên nhí và tỏa sáng với khả năng diễn xuất của chính mình

Thành phố dân gian: Đột nhập “thành phố dân gian” để kết hợp với đồng đội thử sức, tham gia các trò chơi dân gian đặc sắc của Việt Nam.

“Chiến binh nhí” tại “Childhood Summer 2019”:

Sau những tuần trang bị các kiến thức căn bản về nước, về những chuyến đi, phòng hộ,… 3 tuần cuối sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất khi các bé tham gia các hoạt động: Đi dã ngoại, cắm trại qua đêm, tham gia các trò chơi hoạt náo tại biển. Đặc sắc nhất là thể hiện bản thân, tỏa sáng khi: Biểu diễn thời trang, kết hợp cảm thụ âm nhạc.

Trong dự án “Childhood summer” các con được phát triển:

-  Phát triển Trí thông minh ngôn ngữ: Giao tiếp rõ ràng, ngôn ngữ mạch lạc, tự tin

- Phát triển thẩm mỹ: Nhận biết về cái đẹp, màu sắc, hình khối, …

- Kỹ năng xã hội: Có trái tim nhạy cảm, biết yêu thương, sẻ chia

- Kỹ năng sống: Chủ động, tự lập, có hành vi và thói quen tốt trong sinh hoạt

- Kỹ năng quan sát - khám phá: Nhìn nhận, phân tích vấn đề, tinh thần ham học hỏi

- Kỹ năng xử lý tình huống: Nhạy bén, giải quyết vấn đề linh hoạt

- Kỹ năng tự lập: Rắn rỏi, tự tay thực hiện một số việc nhỏ, chủ động trong các hoạt động

- Kỹ năng tự phục vụ bản thân: Tự chăm sóc bản thân ở một giới hạn phù hợp với độ tuổi

- Kỹ năng san sẻ yêu thương: Tăng khả năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, chia sẻ

Với dự án “Childhood summer”, nhà trường sẽ lên kê hoạch tổ chức cho các bé cắm trại qua đêm đối với khối Preschool, trại hè dành cho các lớp khối Nursery, Kindy 3 và 4.

- Tổ chức cho các lớp tham gia các trò chơi tại trường và trải nghiệm các trò chơi ở những địa điểm khác nhau bổ trợ cho từng tuần.

- Tổ chức cho các phụ huynh đăng ký tham gia hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống.

Thời gian và địa điểm, nhà trường sẽ thông tin đến quý Phụ huynh sau.

Nhà trường rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp và sự đồng hành của Quý Phụ huynh để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn nữa Chương trình giáo dục sớm cho các bé.

Trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh!

---------------------

Ban Giám Hiệu

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Academy