Phương pháp giáo dục

Là đơn vị mầm non tiên phong trong giáo dục sớm tại Tp.HCM, Hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy ứng dụng "CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC SỚM 0 TUỔI" tích hợp các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Saigon Academy

Phương pháp học tập chuyên sâu theo đề án

Trẻ em có khuynh hướng mạnh mẽ về việc tìm hiểu và khám phá. Phương pháp tiếp cận Đề án được xây dựng trên nguyên tắc thoả mãn sự tò mò tự nhiên vốn có của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ tương tác, đặt câu hỏi, kết nối, giải quyết vấn đề, giao tiếp, phản ánh, quyết định học cái gì và tham gia như thế nào vào quá trình học tập. Những trải nghiệm học tập như vậy phát triển ở trẻ khả năng tư duy độc lập và kỹ năng học suốt đời, nuôi dưỡng lòng say mê học hỏi của trẻ.

Saigon Academy

Phương pháp đa giác quan

Việc cho trẻ tiếp cận thông tin và được rèn kỹ năng thông qua các kênh giác quan đa dạng như xúc giác, thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác là phương pháp đặc biệt hiệu quả vì trẻ dễ dàng ghi nhớ khi được trải nghiệm cùng một việc qua nhiều cách khác nhau. Trẻ có được càng nhiều kích thích chất lượng tốt thì càng có khả năng xử lý với cảm giác và cảm tính của mình.

Saigon Academy

Phương pháp phát triển trí thông minh đa dạng

Điều gì tạo nên sự khác biệt về trí tuệ của trẻ lúc lớn lên khi mà mỗi trẻ đều được sinh ra với 100 tỷ tế bào thần kinh? Tại sao có những đứa trẻ thông minh hơn hẳn những đứa trẻ khác?

Saigon Academy

Phương án 0 tuổi

Với mục tiêu bồi dưỡng cho trẻ sự sáng tạo vững chắc, khỏe đẹp, thông minh trí tuệ, tính cách phẩm chất ưu tú, có hứng thú rộng rãi, có biểu hiện sở trường đặc biệt ở một lĩnh vực nào đó, Phương án 0 tuổi đưa ra 15 phương diện giáo dục được triển khai tại nhà trường như sau: