"Mom, Dad and Me" - Ba mẹ học cùng con nhé!

Thứ hai, 23 Tháng 3 2015

Đã bao giờ bạn được tham gia buổi học cùng con tại trường mầm non? Đã bao giờ bạn cùng con và bạn bè trong lớp cùng ca hát, vui chơi và tìm hiểu thế giới xung quanh? Hãy đến với lớp học “"MOM, DAD and ME” để trải nghiệm những điều thú vị nhất trong giờ học Tiếng Anh.

Nhằm mục đích tạo một môi trường yêu thương gắn kết, tạo các kí ức tuổi thơ, kết nối Phụ huynh, giáo viên và nhà trường, lớp học “MOM, DAD and ME” đã được khởi động buổi đầu tiên với lứa tuổi Nursery 1.1 là lứa tuổi nhỏ nhất trường.

Tiết học đã được các Thầy cô trong bộ phận Tiếng Anh chuẩn bị chu đáo. Phụ huynh cũng rất hào hứng nên có mặt khá sớm để cùng các cô chuẩn bị học cụ cho tiết học. Cùng đứng lên và xếp thành một vòng tròn lớn, ba mẹ cùng con hát, di chuyển và làm theo hướng dẫn của giáo viên mở màn cho tiết học đầy hứng khởi. Sau đó, mọi người cùng làm quen với nhau thông qua trò chơi chuyền bóng và giới thiệu tên; cùng hát ca khúc Hello và bắt đầu vào bài học.

Mr Alex giới thiệu tới phụ huynh và các bạn nhỏ bộ thẻ các con vật có trong nông trại. Sau khi xem giáo viên thực hành, mỗi phụ huynh cũng được phát một bộ thẻ và học cách sử dụng thẻ, phương pháp tráo thẻ nhanh và hướng dẫn bé chơi với các bộ thẻ ngay tại lớp học. Có những bỡ ngỡ ban đầu như tráo thẻ chưa nhanh hoặc sắp thẻ chưa chính xác nhưng phụ huynh đã được truyền cảm hứng và từ nay họ đã có thêm một phương pháp để vừa học vừa chơi với con tại nhà.

Để buổi học thêm sinh động, mỗi phụ huynh được phát một lời bái hát về ca khúc chủ đề của bài học “Old Mcdonald had a farm”. Giáo viên cùng với phụ huynh hát, diễn tả tiếng kêu của các loài vật và con thì cứ lắc lư theo điệu nhạc.

Bài học được tiếp nối với hoạt động trang trí bạn cừu từ bông gòn. Và sau đó cùng lắng nghe giọng nói khác nhau từ các loài vật trong trang trại thông qua câu chuyện “Yellow Duck, what do you see?” bằng giọng kể truyền cảm của các Thầy cô.

Cuối cùng là một số giải đáp thắc mắc của phụ huynh quanh tiết học vừa rồi. Cùng hát ca khúc “The goodbye song” và hẹn gặp lại phụ huynh cùng các em nhỏ ở bài học sau nhé!

Tuy thời lượng chỉ có 45 phút cho mỗi tiết học nhưng chúng tôi nhận thấy những quan tâm nhất định từ quý phụ huynh trong việc chăm sóc về mặt trí tuệ cho con em. Xin mượn lời chia sẻ của mẹ bé Thục Đoan để thay cho lời kết: “Tuy hôm nay phải xin nghỉ phép để đến học chung với con nhưng thực sự thấy vui và bổ ích. Hy vọng rằng nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức thêm nhiều tiết học bổ ích như thế cho cả bé và ba mẹ”.

Nhà trường chân thành cảm ơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Qúy phụ huynh trong những hoạt động nhằm mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Saigon Academy Media

Xem thêm ảnh tại đây....